Phương pháp tăng cứng cho nền bê tông mới đổ 

Chuẩn bị mặt sàn bê tông 
Sàn bê tông/ nền bê tông vừa mới đổ không có yêu cầu nào về chuẩn bị bề mặt trước khi thi công, nếu như hóa chất tăng cứng sàn bê tông được sử dụng như là phụ gia đóng rắn ngay khi vừa kết thúc công việc. Ở khu vực mà công nhân vừa tháo dỡ ván khuôn ra, tất cả dầu và hợp chất chống nứt phải được làm vệ sinh sạch để không ngăn cản sự xâm nhập của chất tăng cứng hardener bê tông. Các hóa chất tăng cứng có thể thi công trong điều kiện thời tiết từ 2 độ C tới 56 độ C. 

Tiến hành làm hóa chất tăng cứng mặt sàn bê tông 
Bước 1
Được thực hiện công việc tiếp theo khi công tác xoa nền bê tông đã xong, ngay khi tấm bê tông đủ độ cứng có thể bước chân lên, phun hóa chất tăng cứng lên bề mặt với khoảng 1 lít liquid hardener cho 5m2 bằng máy phun áp lực âm có công suất lớn. Phụ gia tăng cứng có thể thi công trực tiếp lên bề mặt sàn bê tông bằng cách sử dụng bình phun. Sau khi bề mặt sàn ướt, sử dụng cây lăn trên bề mặt để phá vỡ sức căng bề mặt để làm cho hóa chất thẩm thấu nhanh và sâu hơn vào bên trong bề mặt bê tông.
Giữ bề mặt sàn bê tông ướt trong khỏang 30 phút, chờ cho phụ gia tăng cứng trở nên trơn và trở thành keo. Trong điều kiện trời lạnh và không gió, hóa chất tăng cứng có thể cần tới 1 giờ hoặc kéo dài để trở nên keo hóa trơn, với trời rất nóng thì thời gian này có thể khoảng 25 phút. 

Bước 2
Ngay khi hóa chất tăng cứng trở nên trơn và hóa keo thì sử dụng bình phun sương để phun nước lên bề mặt sàn bê tông để giải quyết cho phụ gia hardener không trở nên trơn hoặc hóa keo. Làm hoạt hóa bề mặt với một cây lau nhà để giúp hóa chất thẩm thấu sâu hơn. Chờ cho hóa chất hardener trở nên trơn trượt hoặc hóa keo một lần nữa.

Bước 3
Xả thật sạch bề mặt sàn bê tông với nước, trong quá trình xả nước này, sàn phải được khuấy trộn bằng chổi để các lidquid hardener trên mặt sàn lỏng ra và loại bỏ các chổ hóa chất tăng cứng dư thừa khỏi bề mặt.

Bước 4 
Lau thật kỹ bề mặt sàn bê tông bằng cách đấy nước ra các mép sàn. Lúc này, bề mặt sàn giống như bê tông trần, chưa có tác động gì trên bề mặt. Kiểm tra lại các chổ trên bề mặt còn bị trơn, đó là do hóa chất tăng cứng còn bị dư thừa. Dùng khăn khô lau sạch các chổ này.

Chú ý : 
Từ bước 1 tới bước 4 có thể sử dụng máy đánh sàn bê tông. Người lao động phải kiểm tra mặt sàn trước khi tiến hành đặt máy đánh sàn lên, bề mặt bê tông vừa đổ phải bảo đảm đủ độ khô, độ cứng và độ nén để máy đánh sàn có thể đặt lên mà không ảnh hưởng tới kết cấu sàn. Khi điều khiển máy qua các đường cắt ron co giản phải quan sát cẩn thận không làm hư hỏng các đường cắt này. 
Phải kiểm tra kỹ thời tiết trước khi thi công, đặc biệt khi có thời tiết thất thường như nóng, lạnh, gió bão.
Nếu các tấm bê tông phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể bổ sung thêm các phụ gia chuyên dụng trong quá trình thi công tăng cứng nếu như các hóa chất này không có các tác động tiêu cực lên hóa chất tăng cứng.
Việc cắt ron, các khe co giản có thể được tiến hành trước hoặc sau khi thi công tăng cứng sàn bê tông, tùy thuộc vào mức độ yêu cầu đóng rắn của bê tông. Các loại bụi hoặc bùn xi măng thải ra trong quá trình cắt ron khe co giãn này phải được thu gom, vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức.
Các mặt sàn bê tông bị xốp hoặc bụi có thể phải thi công nhiều lượt hóa chất tăng cứng.
Máy đánh sàn phải có tốc độ khoảng 2000 RPM trở nên để giúp đạt độ bóng sáng nhanh hơn.

Có thể xoa nền rải sika tăng cứng sàn bê tông

Bê tông Hoàng Gia nhận thi công trọn gói từ cào cán, xoa nền bê tông, rải bột sika tăng cứng, thi công hóa chất tăng cứng trong quá trình mài sàn bê tôngđánh bóng sàn bê tông. Chúng tôi cũng đồng thời là đại lý lớn của các công ty sản xuất hóa chất tăng cứng tại Bình Thuận, vì thế chúng tôi được sự hổ trợ trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tăng cứng hardener bê tông. Hơn nữa giá thành thi công hardener sàn bê tông của chúng tôi cạnh tranh tốt nhất trên thị trường do chúng tôi nhập hàng hóa số lượng lớn nên được hưởng chiết khấu % cao từ nhà sản xuất.
Khách hàng có nhu cầu thi công tăng cứng sàn bê tông, vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 

Địa chỉ : 192/41 (số cũ E29 ) Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Q. Gò Vấp, Tp.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P. Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679 ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 39 39 - Nguyễn Thành Trung  
Email :info@danhbongsanbetong.com 
Mã số thuế: 0305 661 597