Lợi thế vượt trội của sàn Bê Tông Đánh Bóng

    Thông thường bước đánh bóng hoàn thiện cuối cùng, các nhà thầu hay sử dụng một hợp chất đánh bóng có thể tăng cứng chống bụi và tạo độ bóng cho bề mặt bê tông thêm một phần sáng lấp lánh. Những hợp chất này cũng giúp làm sạch bất kỳ dư lượng thừa còn lại trên bề mặt từ quá trình đánh bóng và chống bụi bẩn hoàn toàn.

Lợi thế vượt trội của sàn Bê Tông Đánh Bóng

Tiết kiệm kinh tế : Sàn Bê Tông Đánh Bóng (San be tong danh bong) vệ sinh khá đơn giản, chỉ cần lau bằng nước hoặc muốn làm nhanh thì dùng máy vệ sinh đối với diện tích sàn lớn và không đòi hỏi nhiều nhân công, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vệ sinh và bảo trì là rất nhỏ. 

Hiệu suất cao và lâu dài : Sàn Bê Tông Đánh Bóng làm tăng khả năng chịu mài mòn và tăng độ ma sát của bề mặt bê tông. 

Bền vững và kéo dài tuổi thọ : Sàn Bê Tông Đánh Bóng ít khi bị nở tróc do sử dụng ngay chính khối bê tông để tạo bề mặt hoàn thiện và sử dụng lớp phủ hóa chất thẩm thấu sâu vào bê tông không tạo lớp màng trên bề mặt. 

Bảo trì và bảo dưỡng tương đối thấp : Sàn Bê Tông Đánh Bóng không sản sinh ra bụi, không lưu dấu vỏ xe (bánh xe) và có thể chống vết bẩn từ dầu loang hay hóa chất nên loại bỏ bớt chi phí bảo dưỡng không cần thiết và dễ dàng lau chùi, vệ sinh. 

Chống thấm và đề kháng với độ ẩm : Sàn Bê Tông Đánh Bóng có kết cấu vật liệu hỗn hợp cho nguyên lý sàn có thể thoát khí và loại bỏ các vấn đề phát sinh của các các vật liệu mặt sàn phủ kín như gạch men hoặc sơn nền epoxy không hoặc khó có khả năng cho phép sàn thoát khí, rất mau xuống cấp, giảm chất lượng khi gặp môi trường có độ ẩm tăng cao.

Khả năng phản xạ ánh sáng bề mặt cao: Sàn Bê Tông Đánh Bóng giúp tiết kiệm điện năng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng từ đèn điện. Điều này rất quan trọng các tòa nhà văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng sân vườn, nhà máy, nhà xưởng kho hàng, siêu thị,….

Là một sàn đáp ứng xu hướng SỐNG XANH: thi công và bảo trì Sàn Bê Tông Đánh Bóng không cần đến các chất xà phòng tẩy rửa hoặc chất kết dính độc hại. Hơn nữa bê tông và các hỗn hợp để thi công đều dễ tìm trong môi trường. 

Ứng dụng Nền Bê Tông Đánh Bóng trong thực tiễn cần dùng  
mài đánh bóng là một quá trình gồm nhiều công đoạn, chủ nhà và chủ doanh nghiệp có thể chọn mức độ bóng từ thấp đến cao tùy yêu cầu, đáp ứng yếu tố thẩm mỹ và bảo trì của họ. Tính cơ động và linh hoạt này làm cho Bê Tông Đánh Bóng là một giải pháp lý tưởng cho hàng loạt các ứng dụng trong thực tiễn các công trình xây dựng tại Việt Nam. Những ứng dụng phổ biến nhất chúng ta có thể liệt kê như: 

– Công trình nhà ở tư nhân 

– Khách sạn và nhà hàng sân vườn ẩm thực 

– Cao ốc văn phòng cho thuê 

– Cửa hàng, showroom trưng bày

– Kho hàng lớn và siêu thị bán, phân phối hàng hóa 

– Bãi đậu xe các loại 

– Nhà xưởng khu công nghiệp

– Nhà máy sản xuất

– Nhà máy chế biến thực phẩm tươi sống, sản xuất dược phẩm y tế

Tất cả các sàn bê tông có thể được đánh bóng không? 

Gần như bất kỳ sàn bê tông có thể được đánh bóng miễn là sàn nhà có mác bê tông từ 250 trở lên và được xoa bằng máy cho bề mặt phẳng đều. Có một vài trường hợp ngoại lệ cho cả hai sàn mới và cũ thì cách thức thi công theo các bước tính toán chi tiết khác nhau.

Sàn/nền nhà bê tông mới

Tốt nhất bê tông phải đạt được khoảng 04 tuần (28 ngày) sau quá trình đổ bê tông mới và được xoa nền bằng máy có thể được đánh bóng. Điều kiện này đảm bảo rằng bê tông đã có đủ thời gian để hoàn thiện và đủ độ cứng chắc trước khi đánh bóng bắt đầu. 

Sàn/nền nhà bê tông cũ 

Cần khảo sát, kiểm tra, đánh giá tổng thể kết cấu mặt sàn bê tông theo nhiều tiêu chí khác nhau (như sàn có sơn epoxy cũ hay không ?, dầu các loại, hóa chất, lớp phủ khác, hoặc mức độ tổn thưng mặt sàn như thế nào, độ lồi lõm xuống cấp của mặt nền, có phải vá dặm chít chát sửa lại không…) thì mới đưa ra phương án cụ thể xử lý đánh bóng phù hợp cho từng điều kiện khác nhau. Thông thường, cần loại bỏ, làm sạch tất cả các yếu tố trên bề mặt như bụi cáu bẩn, dầu mỡ bám, sơn, hoặc các khuyết điểm khác rồi tiến hành trám chét lại, xử lý các vết nứt trầy, bể tạo mặt thật nhẵn, phẳng trước khi triển khai cho máy đánh bóng. 

Sàn bê tông đánh bóng liệu có trơn trượt không? 

Do sàn/nền bê tông đánh bóng khá độc đáo và xuất hiện nhìn bóng bẩy, nhiều người đặt câu hỏi nếu nó là một bề mặt dễ trơn trượt. Khi bê tông được sạch sẽ và khô ráo, cơ bản là không trơn trượt hơn so với bề mặt bê-tông thường. Trong thực tế, đánh bóng bê tông có xu hướng hạn chế sự trơn trượt hơn so với sơn hoặc sáp đánh bóng đá cẩm thạch.

Việc chống trượt có thể được áp dụng cho một sàn bê tông đánh bóng để bảo vệ chống tai nạn thương tích. Các chất phụ gia đặc biệt trong các sản phẩm này được kết hợp để cải thiện độ bám kết đường và làm cho bề mặt ẩm ướt an toàn, thân thiện hơn. Các chất phụ gia này không yêu cầu bất kỳ thao tác dọn dẹp phát sinh nào so với bình thường trong quá trình lau ẩm làm sạch thường xuyên. Tuy vậy, chúng ta cần xử lý lại theo định kỳ. 

Cách nào duy trì bê tông đánh bóng? 
Bảo trì cho bê tông đánh bóng là rất nhỏ. Chăm sóc thường xuyên bao gồm thỉnh thoảng lau ẩm để loại bỏ bụi hoặc đánh lại bằng các đĩa grit, thời gian làm khá nhanh gọn. 

Ngoại trừ khu vực có lưu lượng cao, di chuyển khuân vác nhiều trên bề mặt, thì bê tông đánh bóng sẽ tiếp tục tỏa sáng trong nhiều năm. Trong trường hợp nó bị mất độ bóng, chống bụi thì nó rất dễ dàng để khôi phục lại nhanh chóng. Đôi khi chỉ đơn giản là đánh bóng sàn nhà với một hợp chất đánh bóng thương mại đơn thuần bán sẵn ngoài thị trường sẽ làm mất các bụi bẩn. Hoặc nếu cần thiết, mặt sàn này có thể được đánh bóng nhẹ lại với một đĩa grit mài mòn.  

Ước tính chi phí tạm tính ? 

Tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ và các điều kiện chất lượng mặt sàn khác nhau giá cả có thể rất khác biệt. Mặt nền phụ thuộc vào hệ thống đánh bóng bạn mong muốn, công tác chuẩn bị cần thiết, quy mô công việc, lượng truy cập, môi trường, vị trí và mức độ hoàn thiện được lựa chọn. Chúng tôi sẽ đưa ra một giá cả cụ thể, cạnh tranh cho điều kiện bạn mong muốn, nhưng có thể giá cả sẽ cực tốt so với các giải pháp vật liệu phủ mặt sàn khác.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ : 192/41 (số cũ E29) Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Q. Gò Vấp, Tp.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679 ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 39 39 - Nguyễn Thành Trung  
Email :info@danhbongsanbetong.com
Mã số thuế: 0305 661 597