Kiến thức về đánh bóng bê tông 

Kiến thức về đánh bóng sàn bê tông 
Đánh bóng sàn bê tông là sự kết thúc của quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng, đánh bóng sàn hay nền, đặc biệt được trang bị đĩa mài mòn để mài xuống bề mặt bê tông cho đạt đến mức độ bóng láng và mịn màng theo mong muốn của chủ đầu tư công trình. Bề mặt bê tông đánh bóng dễ thi công, tốn ít chi phí bảo trì và có thể nhuộm được các màu sắc khác nhau theo ý tưởng thiết kế trẻ trung đa dạng để tạo nên bề mặt bắt măt, mang tính thẩm mỹ vượt trội.

   Trong một số trường hợp, ta có thể chọn một số vật liệu có màu sắc và kích thước vật liệu (gạch, đá, sỏi, cát, xi măng) trộn với nhau trong quá trình đổ bê tông sàn để tạo tra nhiều hình dáng bề mặt (khá giống kỹ thuật đá mài terrazzo), kể cả mô phỏng các loại đá thiên nhiên, đá cẩm thạch. Không giống như kỹ thuật thi công đá mài cốt liệu phải lựa chọn đa dạng hơn, cốt liệu cho sàn bê tông đánh bóng phải có độ cứng khá cao và được chia cấp phối với tỉ lệ chuẩn xác và quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo độ chịu lực (MAC bê tông). Những vật liệu như đá thạch anh và đá granite là những lựa chọn phù hợp tuyệt vời vì chúng đánh bóng tốt và cung cấp một bề mặt với độ bền tuyệt hảo như đá thiên nhiên. 

Cách đánh bóng sàn bê tông cơ bản nhất 

Để hiểu cụ thể được kỹ thuật đánh bóng, có thể lấy trường hợp tương tự là chà nhám mặt gỗ. Để làm nhẵn một mảnh gỗ thô đã xẻ, chúng ta sẽ bắt đầu với một mảnh giấy cát thô (giấy nhám, giấy ráp) tiến hành chà xát xuống mảnh gổ với áp lực đè mạnh, tốc độ và lặp đi lặp lại nhiều lần. Với đánh bóng bê tông cũng tương tự như vậy, chúng ta cần phải trang bị một máy mài sàn bê tông có khối lượng nặng và tốc độ vòng quay cực nhanh kết hợp gắn vào các đĩa kim loại, đĩa đánh bóng sau đó tiến hành mài từ từ xuống mặt sàn bê tông. Tiếp tục mài đi mài lại đến mức độ mong muốn của độ bóng và mượt mà, bề mặt khá mịn thì thôi. 

Quy trình này được đội ngũ công nhân lành nghề của Bê tông Hoàng Gia thực hiện thành thục, bắt đầu bằng việc sử dụng các đĩa mài với các đầu số từ thấp đến cao theo mức độ khác nhau (20; 30; 50;100 grit....). Các công đoạn được chia cụ thể từ bước mài thô ráp để loại bỏ các lỗ nhỏ, khuyết điểm, vết bẩn, sơn epoxy, các lớp keo, hóa chất… trên bề mặt để tạo cảm giác phẳng và mịn màng. Tùy theo điều kiện của sàn bê tông, quá trình mài thô ban đầu này thường là một quá trình ba đến năm bước.

Các bước tiếp theo liên quan đến nghiền nhẵn mịn của bề mặt bê tông bằng cách sử dụng đĩa mài mòn kim cương với các đầu số lớn hơn (200 – 1000 grit). Dùng các đĩa này để tiến hành đánh bóng bê tông cho đến khi sàn nhà có ánh sáng như mong đợi. Đối với một sàn yêu cầu độ bóng sáng cực kỳ cao thì nên tiến hành thêm lượt mài cuối cùng với số 1500 – 3000 grit hoặc cao hơn có thể được đạt được hiệu quả.  

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ : 192/41 (số cũ E29 ) Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Q. Gò Vấp, Tp.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679 ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 39 39 - Nguyễn Thành Trung  
Email :info@danhbongsanbetong.com
Mã số thuế: 0305 661 597