Thi công tăng cứng cho sàn xi măng đánh bóng

   Để tăng cứng, bảo vệ bề mặt sàn xi măng hay nền bê tông đánh bóng và tăng khả năng chống bị mài mòn của bề mặt sàn bê tông mài đánh bóng, chúng ta hay áp dụng các cốt liệu khoáng chất hoặc cốt liệu kim loại đặc biệt cho bề mặt bê tông. Các cốt liệu này thường bao gồm thạch anh, đá đen và phụ gia có nguồn gốc xuất xứ kim loại. Sau khi khử nước, chúng ta nó được trộn với xi măng Portland thông thường theo tỷ lệ 2: 1. Hỗn hợp xi măng và cốt liệu này trong kỹ thuật xây dựng được gọi là cốt liệu bê tông chịu mài mòn. 

Trình tự các bước rải bột tăng cứng sàn bê tông 
Sau khi quá trình đổ bê tông, cào cán xoa bề mặt sàn bê tông cơ bản đã hoàn tất, cốt liệu chịu mài mòn được phủ đều lên bề mặt và sau đó được ép vào bề mặt bê tông bằng máy xoa nền hoặc bằng cách lăn rulo. Kiểm soát thời gian trong lúc này là tối quan trọng. Nếu thời gian làm quá sớm, sàn bê tông vừa đổ đang còn ướt, cốt liệu chịu mài mòn sẽ rơi quá sâu bên trong nền bê tông. Ngược lại, nếu thời gian thi công quá muộn, thì sàn bê tông tương đối khô, không có đủ độ ẩm để thẩm thấu các hóa chất tăng cứng hardener chịu mài mòn này. Biện pháp thi công chuẩn là: đầu tiên thi công 2/3 khối lượng cốt liệu chịu mài mòn, xoa đều một lần, sau đó thêm 1/3 tổng số còn lại hóa chất chống mài mòn, sau đó ta xoa lại lần nữa. Bề mặt luôn cần có đủ độ ẩm để làm ướt hoàn toàn xi măng trong cốt liệu chịu mài mòn, và cuối cùng là xoa đều bề mặt sàn bằng máy xoa nền bê tông. Một số hóa chất tăng cứng chịu mài mòn cho mặt sàn bê tông mới thì chỉ cần được thi công một lần và sau đó xoa nền ngay, quá trình xoa nền tăng cứng này phải xoa thật kỹ cho bột tăng cứng thấm kỹ vào bề mặt sàn bê tông. 

Trừ khi được sản xuất theo kiểu đặc biệt, các hạt kim loại trong cốt liệu chống ăn mòn có thể nhanh chóng bị rỉ sét khi tiếp xúc với không khí trong trường hợp lộ lên trên bề mặt sàn bê tông mài bóng hoặc nứt bề mặt trong điều kiện sàn bê tông mài bị ẩm ướt. Chất đóng rắn bê tông thường có đặc tính như chống ăn mòn tự nhiên và chỉ có thể phản ứng với xi măng Portland thông thường. Cần chọn các loại bột tăng cứng của các hãng uy tín, không có rỉ sét trong chất đóng rắn bê tông, làm giảm tác động lên cốt liệu kim loại, giúp công trình bền vững trong nhiều năm.   

Bê tông Hoàng Gianhà thầu bê tông số 1 Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong thi tăng cứng bê tông, mài bóng sàn bê tông,…Mục tiêu của chúng tôi là chất lượng mang đến sự hài lòng cho quý khách.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679  ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 3939 - Nguyễn Thành Trung 
Email: info@danhbongsanbetong.com