Những yếu tố kỹ thuật liên quan tới sàn bê tông mài bóng

    Nhiều chủ nhà, chủ đầu tư quản lý dự án bất động sản, chủ doanh nghiệp có rất nhiều lý do chính đáng để chọn sàn bê tông đánh bóng ở Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Sàn bê tông đánh bóng có ưu điểm như : chi phí bảo trì thấp, dễ dàng làm vệ sinh. Sàn bê tông đánh bóng được sử dụng tốt thích hợp với cả trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp và thương mại, cả trong nhà kho và nhà máy sản xuất cũng như các khu vực công cộng như một tiền sảnh (lobby) khách sạn, nhà hàng ẩm thực, showroom trưng bày xe hơi, trưng bày nội thất, quán cafe vườn, siêu thị. Bạn dễ dàng lựa chọn các sàn bê tông đánh bóng để phù hợp với ngân sách và các khuynh hướng thẩm mỹ và các hiệu ứng bề mặt sàn bê tông tùy biến về màu sắc, độ sáng bóng, hoa văn, slogan họa tiết…

Sàn bê tông đánh bóng thi công nhanh, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài vài chục năm. Trong khi đó sàn bê tông bình thường dễ bị rạn nứt, sứt mẻ bề mặt theo thời gian. Quá trình đánh bóng sàn bê tông làm cho sàn phẳng nhẵn, ít nhám hơn, mật độ bê tông đậm đặc hơn để chống hóa chất thẩm thấu, chống lại các chất bẩn bám dính lên bề mặt sàn. 

Quy trình mài đánh bóng bê tông
Bê tông Hoàng Gia mài đánh bóng sàn bê tông theo trình tự các bước như sau. Trước tiên, thực hiện sửa chữa dọn dẹp sạch sẽ bề mặt, thu hết các vật dụng để một nơi gọn gàng, sau đó chúng tôi tiến hành thông qua mài, doa đều thật kỹ, cuối cùng đánh bóng để tạo ra một sàn bê tông hoàn thiện đẹp, chất lượng như mong muốn của khách hàng. 

Dùng máy mài thô là bước đầu tiên bắt đầu với một đĩa kim cương 16 grit. Chúng tôi sử dụng các đĩa mài để mài dần cho phẳng mịn hơn để tạo ra một bề mặt nhẵn nhụi. Các đĩa mài với số grit tăng dần được chúng tôi sử dụng để làm nhẵn các chỗ có bề mặt gồ ghề của sàn bê tông, sau khi đã đạt đến độ phẳng như ý, nhân viên thi công lớp hóa chất tăng cứng hardener bề mặt cho sàn bê tông, lớp hóa chất tăng cứng này giúp phủ toàn bộ bề mặt, làm gia tăng liên kết mật độ bê tông trên bề mặt, chống thẩm thấu hóa chất, dầu mỡ, nước mặn và chất thải bẩn.   

Công đoạn tiếp theo kỹ thuật Bê tông Hoàng Gia sẽ mài doa kỹ cho bề mặt bê tông thêm bóng loáng, có thể gọi là quá trình đánh bóng mặt sàn bê tông. Sử dụng máy mài sàn với đĩa mài số 800 grit, ở bước này, chúng ta có thể bổ sung thêm các hóa chất màu nhuộm sàn bê tông để có các hiệu ứng màu bê tông như ý muốn. Giai đoạn tiếp là mài đánh bóng hoàn thiện với đĩa mài số 1500 grit hoặc 3000 grit.  

Duy tu, bảo trì sàn bê tông đánh bóng
Một trong những lý do lớn nhất chủ sở hữu dự án lựa chọn cho bê tông đánh bóng là nó dễ dàng để làm sạch và chăm sóc về sau. Bê tông đánh bóng ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... có thể duy trì sự sáng bóng, nét đẹp và vệ sinh trên bề mặt sàn bê tông ngay cả trong các sàn bê tông thương mại có tần suất giao thông đi lại dịch chuyển cao như trong trung tâm thương mại hoặc siêu thị, cao ốc văn phòng mà không cần phải đánh bóng lại bằng sáp. 
Để giữ sàn bê tông đánh bóng của bạn hoàn hảo, chúng tôi đưa ra lời khuyên bạn nên vệ sinh quét dọn lau chùi vệ sinh mỗi ngày để loại bỏ bụi mài, sạn nhỏ và bụi bẩn từ bề mặt. Theo thời gian, hạt đá, hạt sạn có thể gây trầy xước trên bề mặt, đặc biệt là khi kết hợp với giao thông do người hay vận chuyển đồ đạc đi lại. Bạn cũng có thể lau ướt bề mặt thường xuyên khi cần thiết bằng cách sử dụng một máy chùi sàn cầm tay với dung dịch vệ sinh có độ PH trung tính. Tránh các chất tẩy rửa sàn có tính sunfat hay axit hoặc kiềm vì chúng có thể làm mờ bề mặt hoặc làm hư hỏng bê tông. Hãy chắc chắn rằng bạn vệ sinh bằng các phương pháp làm sạch với nước sạch trung tính. Cuối cùng, tách biệt và làm sạch các nơi nước rơi vãi trên sàn ngay sau khi bạn có thể giảm nguy cơ vết bẩn cáu két lại.  

Nhuộm màu cho mặt sàn bê tông đánh bóng
Đa số người tiêu dùng quen thuộc với màu xám có gam lạnh của bê tông đánh bóng, nhưng sàn bê tông đánh bóng cũng có thể được Hoàng Gia chúng tôi nhuộm màu và thậm chí cho độc đáo, tùy chỉnh các mẫu và các hiệu ứng nổi bật. Chúng tôi có thể trang trí mặt sàn bê tông mới và hiện có với nhiều lựa chọn về màu sắc và họa tiết ấn tượng. Nếu sàn bê tông mới được đổ, bột màu vô cơ là một lựa chọn khá tốt. Còn với sàn bê tông đánh bóng hiện hữu, chúng tôi sử dụng màu nước và các bột màu dựa trên axít kết hợp thuốc nhuộm bê tông. Hiệu quả tạo màu sàn bê tông đánh bóng sẽ phụ thuộc vào loại thuốc nhuộm hoặc bột màu chất lượng cao.
Các loại thuốc nhuộm bê tông tạo ra màu sắc độc đáo, đồng nhất. Bột màu nước tạo ra màu sắc rắn trong một loạt các sắc thái. Bột màu gốc axit tạo ra một hiệu ứng đốm với một loạt các màu trái đất. Những bột màu này cũng có thể được kết hợp. Với việc tạo hình họa tiết, chúng tôi có thể thêm hiệu ứng độc đáo hoặc các mẫu vào sàn nhà của bạn. Tùy thuộc vào họa tiết bạn muốn, sàn bê tông đánh bóng của bạn ở Tp.HCM, Đồng Nai có thể có màu đó là đốm, sôi động, bóng mờ, hoặc đơn sắc. 

Đánh bóng, tái tạo lại sàn bê tông bị hỏng  
Với kinh nghiệm hoạt động 15 năm trong lĩnh vực thi công mài bóng, khắc phục sàn bê tông. Chúng tôi có thể đánh bóng hay làm mời hầu như bất kỳ tấm bê tông miễn là trong điều kiện cấu trúc còn tốt. Thậm chí nếu bê tông của bạn có bị nứt nẻ, bong tróc bề mặt, vết nứt, hoặc vết cáu bẩn, ta có thể dùng các bột bả ma tít để phủ đầy và vá lại bề mặt sàn bê tông trước khi mài bê tông và đánh bóng. Tuy nhiên, hãy nhớ là không phải tất cả các bê tông nên được đánh bóng. Nếu bê tông của bạn đòi hỏi phải vá mở rộng hoặc sửa chữa hoặc bề mặt rất xốp bị hư hỏng nặng, mất cấu trúc... chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về kế hoặc nâng cấp, có hiện trạng tốt đã, bạn chưa nên dùng đánh bóng ngay. 

Bê tông bị nứt vỡ và cách phòng tránh hiệu quả
Để phòng tránh hiện tượng nứt gãy sàn bê tông, thì sàn bê tông phải được đổ đúng quy trình kỹ thuật của nhà sản xuất bê tông, với các sàn bê tông có diện tích rộng, cần phải cắt roan ron chuẩn để tránh bê tông bị co ngót giãn nở do nhiệt độ. Sàn bê tông khi đổ cần kiểm tra chính xác tỉ lệ nước và phụ gia cũng như thành phần mác xi măng, cát, sỏi, nếu tỉ lệ nước nhiều quá, độ sụt nún cao thì có thể gây ra hiện tượng nứt nẻ sàn bê tông sau này. 

Làm cách nào để giữ sàn bê tông đánh bóng được tồn tại vĩnh cửu 
Quy trình đánh bóng bê tông của Bê tông Hoàng Gia chúng tôi giúp sàn bê tông sáng bóng vĩnh viễn. Trong nhiều ứng dụng thực tế, bê tông đánh bóng kéo dài suốt đời và gần như không bao giờ cần phải được đánh bóng lại. Trong các ứng dụng nền nặng như khu vực kho hàng nhiều xe cộ đi lại, hoặc khu vực có mật độ giao thông cao như siêu thị, khu thương mại, tái đánh bóng có thể cần đến sau một thời gian. Với quy trình bảo trì phù hợp và nhanh chóng, một sàn bê tông đánh bóng có thể được sử dụng tới hàng trăm năm. 

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679  ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 3939 - Nguyễn Thành Trung  
Email: info@danhbongsanbetong.com