Những yếu tố ảnh hướng tới báo giá thi công sàn bê tông mài

    Khi ước lượng chi phí của thi công sàn bê tông mài đánh bóng, có khá nhiều yếu tố chúng ta cần cân nhắc, một vài yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng tới báo giá thi công sàn bê tông mài tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An

1, Tình trạng sàn bê tông hiện tại 
    Nếu sàn bê tông dang có bị nứt vỡ, các vết nứt phải được trám trét bẵng vữa epoxy chuyên dụng và chống thấm đúng kỹ thuật. Chống thấm còn phải được thực hiện ở các đường cắt xẻ của bê tông. Nếu sử dụng keo epoxy thì chi phí rất đắt và không thông dụng. Nếu dùng vữa xi măng để vá trét thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều. Chi phí để sửa chữa bề mặt sàn thông thường khoảng 45.000 VND /m2. Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, nếu nhà thầu cảm thấy cần phải cải tạo lại bề mặt sàn sau khi đã hoàn thất sửa chữa, thì chi phí công thêm khoảng 23.000 VND/m2 cho việc cải tạo lại bề mặt sàn.  

2, Mức độ mài và đánh bóng sàn bê tông theo yêu cầu của chủ đầu tư 
Cấp độ mài sẽ xác định mức độ sáng bóng, phẳng mịn mà sàn bê tông mài của bạn khi hoàn thiện sẽ có. Đây có lẻ là yếu tố ảnh hưởng tới giá mài sàn bê tông tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An và các địa phương khác hơn cả. Trong đa số các trường hợp, nhà thầu thi công sàn bê tông mài sẽ dựa trên ước tính của bạn, chủ yếu là số lần phải mài hoặc đánh bóng bề mặt sàn để đạt được độ bóng sáng mà bạn đã yêu cầu. 
3, Các cấp độ mài nền bê tông theo ý gia chủ 
    Mài bê tông rin 
    Mài bê tông lộ cát 
    Mài bê tông lộ đá mi
    Mài bê tông lộ cốt liệu 
Các cấp độ mài càng cao thì càng tốn nhiều đĩa mài và số lần mài, cũng như nhân công lao động sẽ phải làm nhiều hơn nên sẽ làm tăng thêm giá mài sàn bê tông
4, Các mức độ đánh bóng sáng 
    Đánh sàn bóng mờ 
    Đánh nền bóng sáng
    Đánh bóng sáng loáng như gương. 
Cấp độ đánh bóng càng cao thì càng tốn nhiều thời gian thi công và tiêu hao nhiều pad đánh bóng, nên đơn giá đánh bóng sàn bê tông sẽ tăng thêm. 
5, Định mức hạ cốt nền 
Đôi khi do sai sót trong thi công làm nền (sàn) xi măng cao hơn so với cốt yêu cầu, do vậy cần phải mài hạ cốt để đạt được mức cốt đã thiết kế chuẩn ban đầu. Mức hạ cốt càng lớn, tương ứng số lần mài càng tăng, số đĩa mài tiêu tốn nhiều lên, dẫn đến giá sàn bê tông mài sẽ tăng. 
6, Diện tích sàn bê tông mài   
Trong khi bạn có thể ước lương hay tạm tính được chi phí của sàn bê tông mài bằng cách diện tích sàn, điều quan trọng cần ghi nhớ rằng đôi khi diện tích phòng không phải là yếu tố duy nhất cần cân nhắc cho tới khi toàn bộ tiến trình thi công sàn bê tông mài hoàn tất. 
7, Khu vực thi công mài nền 
Khu vực sàn bê tông mà bạn cần thi công cũng là một yếu tố quan trọng, như thi công ngay trên bề mặt đất nền hay thi công trên tầng cao. Bởi vì quá trình liên quan tới vận chuyển máy mài và đánh bóng sàn bê tông. Diện tích sàn lớn đôi khi có báo giá thi công sàn bê tông mài tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An ít hơn so với diện tích sàn nhỏ tùy theo độ phức tạp của công việc. Do với các khu vực nhỏ, nhiều khi phải sử dụng máy mài và đánh bóng thủ công do máy lớn không vào làm được.
8, Sự phức tạp của thiết kế và trang trí nội thất trong sàn bê tông mài đánh bóng.
Cũng như nhiều phương pháp thi công sàn khác, càng thiết kế trau chuốt, tỉ mỉ thì giá sẽ tăng theo tỉ lệ thuận. Chi phí nhà thầu đưa ra cũng dao động tùy theo thiết kế mà bạn lựa chọn. Để có báo giá thi công sàn bê tông mài tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An... hiệu quả nhất, tốt nhất nên trao đổi, nói chuyện với nhà thầu Bê tông Hoàng Gia về lựa chọn mà họ thấy phù hợp nhất và đồng thời bạn cũng thấy thỏa mãn, hài lòng với sự lựa chọn đó.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679  ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 3939 - Nguyễn Thành Trung 
Email: info@danhbongsanbetong.com