Các bước thi công mài đánh bóng sàn bê tông đúng chuẩn

    Trong thực tế, có nhiều người chưa biết nhiều về sàn bê tông đánh bóng hay nền bê tông mài bóng. Ngày này, sàn bê tông đánh bóng còn được gọi là sàn bê tông cường lực. Chúng là một loại công nghệ xử lý sàn mới dựa trên chất đóng rắn bê tông và dùng máy mài đánh bóng sàn bê tông.
Sàn bê tông mài bóng được phát minh bởi một nhà khoa học người Đức sau chiến tranh Thế giới II. Từ sau 1947, nó được sử dụng phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi từ: sàn nhà xưởng công nghiệp, bãi đổ xe, siêu thị, hầm chung cư, trung tâm thương mại, v.v … Năm 2006, công nghệ bê tông mài đánh bóng đã du nhập vào Việt Nam và phát triển cực thịnh cho tới hiện nay. 
Nhiều người không am hiểu sâu về sàn bê tông đánh bóng, cho rằng nó là sàn sơn epoxy hoặc sàn đá terrazzo. Vì thế, dịch vụ mài đánh bóng sàn bê tông TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai giới thiệu về các bước làm mài đánh bóng sàn bê tông chung để mọi người có cái nhìn khái quát rõ ràng thế nào là sàn bê tông đánh bóng.

Xử lý khuyết điểm mặt sàn bê tông và mài nhẵn
Mài thô sàn bằng lưỡi mài số 60 grid, mài đến khi mặt sàn bằng phẳng, nhẵn mịn và tiến hành vệ sinh sàn sạch sẽ. 

Tăng cứng cho sàn bê tông
Phải pha loãng dung dịch tăng cứng sàn bê tông và sử dụng máy phun để phun đều khắp bề mặt sàn, phun đi phun lại nhiều lần cho hóa chất tăng cứng thẩm thấu đều khắp bề mặt sàn và thấm sâu vào trong lớp bê tông. Giữ cho sàn ẩm trong khoảng một giờ trước khi tiến hành các bước tiếp theo. 

Mài nhẵn mịn mặt sàn bê tông
Sau khi mặt sàn bê tông được phun hóa chất tăng cứng, đội nhóm phải chờ khoảng bốn giờ để các phản ứng hóa học làm tăng cứng sàn bê tông xảy ra hoàn toàn, sử dụng đĩa mài đánh bóng bằng nhựa có số 50 grid, 150 grid, 300 grid, và 500 grid trong quá trình đánh bóng. Các vết trầy xước trong quá trình đánh bóng trước đó sẽ bị biến mất và sàn sẽ trở nên gần bóng và được vệ sinh sạch sẽ.

Nhuộm màu cho sàn bê tông theo ý khách hàng
Các vị trí không cần phun màu được lấy băng keo dán lên và tấm bạt để che phủ lại, cốt để khi thi công thì sơn hay hóa chất không bắn vào, sau đó phun nhuộm màu sàn bê tông bằng con lăn ru lô hoặc máy phun cho màu đồng đều khắp bề mặt sàn bê tông. Lặp đi lặp lại nhiều lần quá trình nhuộm màu này cho đến khi màu được bê tông thẩm thấu một cách hoàn toàn. 


Sàn bê tông mài bóng khi hoàn thiện 90% công đoạn

Xử lý màu cho sàn/nền bê tông
Chất làm tăng cứng bề mặt và bảo vệ bề mặt sàn bê tông được rải phủ đều khắp trên mặt sàn bê tông, sau đó nhân viên dùng con lăn hoặc rulo để lăn đi lăn lại cho cho đều khắp bề mặt sàn bê tông. 

Dùng máy mài mịn và đánh bóng sàn bê tông
Sử dụng máy đánh bóng bê tông tốc độ cao với pad màu trắng từ số 1000 grid trở lên, đến khi xuất hiện sự sáng bóng và phản xạ ánh sáng như tấm gương là tuyệt đẹp.

Trên đây là tiến trình thi công mài đánh bóng sàn bê tông. Đúc kết lại, vật liệu đóng rắn bê tông thấm trực tiếp vào sàn bê tông để tạo ra một dãy các phản ứng hóa học, sau đó thông qua thời gian mài, sẽ hình thành toàn bộ sàn bê tông đánh bóng. Ngoài ra, bê tông đánh bóng có thể được nhuộm xuống đất để đạt được màu bạn mong muốn.

Để am hiểu thêm về bê tông mài đánh bóng, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679  ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 3939 - Nguyễn Thành Trung 
Email: info@danhbongsanbetong.com