Bảo trì sàn bê tông mài đánh bóng theo cách chuyên nghiệp

     Sau khi được xử lý hóa chất tăng cứng bề mặt sàn bê tông, bề mặt sàn bê tông đã có một sự thay đổi lớn trong cấu trúc bên trong do phản ứng hóa học tăng mật độ vật chất trong xi măng. 

Sau khoảng 01 năm thi công hoàn thiện, bê tông sẽ trở nên cứng chắc hơn, đặc hơn, chống bụi và bịt kín, sẽ có một ánh sáng bóng đẹp, quyến rũ. Làm cứng bề mặt sàn bê tông và bảo vệ chống bụi bẩn cho bề mặt sàn bê tông sẽ tái hiện nhanh hơn, hiệu quả kín khít và độ bóng sẽ mất khoảng vài tháng. 

Ngoài ra, bề mặt bê tông khi được xử lý bởi hóa chất tăng cứng tạo bóng không chỉ dễ dàng để làm sạch và bảo dưỡng, mà còn làm vệ sinh và bảo trì thường xuyên sẽ tăng cường độ bóng và hiệu suất bền bỉ của sàn. 

Đối với bề mặt nền bê tông, bảo trì thường xuyên và đúng kỹ thuật sẽ tối ưu hóa hiệu suất của sàn bê tông cũng như tăng tuổi thọ của sàn.  
Nên kế hoạch bảo dưỡng sàn bê tông, mài đánh bóng nên bao gồm cách làm vệ sinh trọn gói chất lượng cao. Để đạt được hiệu quả mong muốn, cần phải thiết lập và thực hiện công việc bảo trì định kì hàng ngày. Có kế hoạch bảo trì bảo dưỡng hàng ngày với sàn bê tông mài đánh bóng cần thiết thực hiện khi hoàn thành xây dựng với một cây lau nhà (mop) để làm sạch mỗi ngày, hiệu quả của nó sẽ được tăng cường một cách đáng ngạc nhiên. 

HIỆU QUẢ TRONG BẢO DƯỠNG ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG  
Khi bảo dưỡng theo thời gian, vết dơ bẩn sẽ ngày càng ít hơn. Vì phản ứng giữa hóa chất tăng cứng và sàn bê tông, chỉ cần làm sạch thường xuyên, bề mặt sàn có thể có hiệu quả ngăn chặn sự xâm nhập của các hiện tượng ố vàng, chất ô nhiễm bên ngoài xâm nhập.
Trong các công trình Bê tông Hoàng Gia thi công thực tế, nước được sử dụng để làm sạch sàn cũng sẽ thúc đẩy hiệu suất làm kín của phụ gia tăng cứng sàn bê tông. Tác dụng của nước làm tăng tốc phản ứng giữa phụ gia tăng cứng và các thành phần xi măng trong bê tông.  

Làm sạch bề mặt miếng pad vệ sinh cùng ma sát sẽ tạo ra một bóng, bề mặt sàn bê tông đánh bóng sáng bóng hơn, tạo nên nét kiến trúc và không gian đẹp, thu hút ánh nhìn.
Một số yếu tố then chốt sau đây sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bảo trì sàn bê tông: 
Thi công hỗn hợp phụ gia tăng cứng sàn bê tông trên một bề mặt sàn đã được mài, đánh bóng, sàn bê tông được bịt kín các lỗ rò rỉ, che phủ bảo vệ bề mặt. Khi đó bề mặt sàn bê tông sáng bóng như một tấm đá cẩm thạch và được đưa vào sử dụng ngay chứ không cần phải thêm các lớp lót sàn như gỗ, gạch men, thảm trang trí…

HÓA CHẤT BẢO DƯỠNG MẶT SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG 
Chúng ta sử dụng hóa chất tẩy rửa trung tính không chứa sunfat và hydroxit để làm sạch sàn xi măng. (Chất tẩy rửa có gốc sunfat, axit có thể làm cho bề mặt xỉn màu do phản ứng giữa sunfat và axit và bề mặt sàn bê tông). Các sản phẩm vệ sinh  làm sạch nên có độ pH tỉ lệ từ 10 đến 11 tùy thuộc vào độ pha loãng của nó. 

Nên loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt sàn bê tông mài ngay tức thì. Bê tông được xử lý bằng phụ gia tăng cứng, tăng sáng bóng sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm và hầu hết các chất lỏng khác. Tuy vậy, sau thời gian niêm phong cố định, các hóa chất đậm đặc có tính axit sẽ ăn mòn vĩnh viễn bề mặt sàn bê tông. Một số dư lượng thực phẩm như cà phê hoặc nước hoa quả, thức ăn chế biến cũng có thể để lại vết bẩn trên mặt đất.  

Để có kết quả cao nhất, Bê tông Hoàng Gia sẽ sử dụng máy đánh bóng sàn có trọng lượng không dưới 140kg để vận hành theo tốc độ cao, bảo trì và bảo dưỡng sàn bê tông mài thường xuyên.

Trong quá trình thi công, nên có một hóa chất phân hủy dầu chất lượng cao chuẩn bị trước để làm sạch dầu mỡ chảy xuống mặt sàn kịp thời. 
Trong nhà xưởng, siêu thị, nhà máy sản xuất.... Có hoạt động vận chuyển xe nâng thường xuyên để lại dấu lốp xe trên sàn bê tông mài. Vấn đề này sẽ được giảm bớt đáng kể bằng cách thi công hóa chất tăng cứng sau khi xoa nền và mài đánh bóng sàn bê tông. Bằng cách sử dụng các hóa chất vệ sinh phù hợp , các vết bánh xe trên bề mặt sàn bê tông mài có thể được loại bỏ triệt để.
 

Bề mặt của sàn bê tông mài bóng được xử lý bởi hóa chất tăng cứng, có thể được rút ngắn tối thiểu khoảng 30 ngày và sàn bê tông được xử lý bằng cách sử dụng máy chà sàn tốc độ cao với miếng chà nhám màu đen, sau đó là sử dụng pad trắng để đánh bóng công đoạn hoàn thiện bề mặt sàn bê tông. 

Bước thứ nhất: Máy mài được sử dụng để thi công đánh bóng sàn bê tông tại Bình Dương, kết quả cuối cùng là có bề mặt sàn được mài nhẵn mịn, tạo độ sáng bóng như mong muốn, độ bóng, độ phản xạ ánh sáng sẽ tương đối được đồng nhất trên toàn bộ sàn bê tông mài. 

Bước thứ hai: Thay thế miếng chà nhám màu đỏ và tiếp tục lặp lại bước đầu tiên để tăng cường độ bóng.  
Quy trình mài sàn bê tông (Quy trinh mai san be tong) này không gây ra tổn hại cho sàn bê tông nếu được thi công bằng phụ gia tăng cứng có chất lượng tốt, tuy nhiên, nó sẽ gây ra thiệt hại cho một số khu vực bê tông không được xử lý tăng cứng hoặc xử lý bằng phụ gia tăng cứng chất lượng không cao.  

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 192/41 Nguyễn Oanh, Cư Xá Ba Son, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Đà Nẵng: 468 Mai Chí Thọ - P. Hòa Xuân , quận Cẩm Lệ , TP. Đà Nẵng (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI)
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 1: Số nhà 23, Ngõ 898, Ngách 1, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
Chi nhánh Hà Nội : ĐC 2 : 318 Ngõ 192, Lê Trọng Tấn, P.Định Công. Q.Hoàng Mai (CÓ CHỖ ĐẬU XE HƠI) 
ĐT : (84.28) 2200 9858 - 6275 9112 - 5446 5679  ; Fax : (84.28) 3985 8963
Hotline : 0909 38 3939 - Nguyễn Thành Trung 

Email: info@danhbongsanbetong.com