Bảo dưỡng định kì sàn bê tông đánh bóng

    Nếu Quý khách đã lựa chọn sử dụng hoặc đang băn khoăn một trong các dịch vụ bảo dưỡng sàn bê tông, sơn phủ sàn của chúng tôi, tuy nhiên, cho dù sử dụng hình thức sơn phủ nào đều góp phần giảm thiểu đáng kể chi phí bảo trì sàn bê tông và cung cấp cho khách hàng một bề mặt sàn đẹp, bền vững và lâu dài theo ý muốn. 

Tất cả các hệ thống sàn bê tông mà Bê tông Hoàng Gia thi công mài đánh bóng sàn bê tông, đều bền vững trong rất nhiều năm. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ các loại sàn gỗ hay đá khác, thỉnh thoảng sàn bê tông đánh bóng cũng sẽ cần được bảo trì để đảm bảo độ sáng bóng, nền hạ tầng của bạn vẫn giữ vững được những tiêu chuẩn mà bạn mong chờ. 

Thời gian bảo trì sàn đá bê tông thường sẽ phụ thuộc phần lớn vào mật độ, lưu lượng giao thông qua lại hằng ngày trên sàn. Nhu cầu bảo trì của sàn bê tông dân dụng sẽ khác nhiều so với sàn trong môi trường thương mại (những nơi có mật độ đi lại cao như siêu thị, showroom trưng bày, sảnh văn phòng....) hoặc trong môi trường công nghiệp (những nơi có điều kiện khắc nghiệt như :nước muối trong xưởng chế biến thủy sản). 

Cho dù là trong môi trường đặc dụng nào, Bê tông Hoàng Gia đều có các sản phẩm và dịch vụ bảo trì sàn bê tông phù hợp.
Lời tư vấn bảo trì chung cho sàn bê tông trong nhà
Bảo dưỡng hằng ngày

Lau khô hàng ngày: Lau khô để loại bỏ sạch đất cát và bụi bẩn. Chúng là nguyên nhân trong việc làm hỏng và mài mòn sàn bê tông, làm mất đi độ sáng bóng của sàn bê tông được đánh bóng cơ học thuần túy. 

Dọn dẹp, làm vệ sinh các vết nước đổ xuống sàn ngay khi nhìn thấy: Sàn bê tông sau khi được đánh bóng sẽ cứng chắc và cô đặc hơn, tạo ra khả năng chống thấm nước, chống thấm hóa chất ưu việt hơn so với các loại vật liệu sàn khác. Tuy nhiên, sàn vẫn có độ xốp nhỏ nhất định, nếu các chất lỏng trên bề mặt không được dọn dẹp, lau chùi thì lâu ngày sẽ thẩm thấu vào trong bê tông gây hư hỏng từ bên trong, nấm mốc mặt nền/sàn,…

Khi lau ướt: Sử dụng chất tẩy rửa sàn có môi trường (pH) trung tính vừa phải để loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn mà không làm hỏng sàn hoặc gây ra bất kỳ vết trầy xước nào khác, giúp mặt nền sáng hơn.

Bảo dưỡng định kỳ
Bê tông Hoàng Gia cung cấp các dịch vụ vệ sinh và bảo trì định kì theo cách chuyên nghiệp tối ưu tới người dùng.
Chúng tôi sử dụng các thiết bị máy vệ sinh tiên tiến như máy húy bụi chân không, máy chà sàn tự động, máy đánh bóng nền bê tông tốc độ cao… và các hóa chất theo tiêu chuẩn an toàn để làm sạch bụi bẩn và nước thải ở bất cứ đâu mà chủ đầu tư mong muốn.

Đánh bóng mài nền bê tông cũng là một giải pháp làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, nấm mốc và các yếu tố có hại cho nền khác.
Áp dụng lại lớp phủ niêm phong bề mặt bê tông mới và đánh bóng lại sàn: Đánh bóng lại nền bê tông dựa trên mức độ giao thông qua lại trên sàn, có thể là hàng tuần, hàng tháng hoặc chỉ khoảng hai lần trong một năm.

Lời tư vấn bảo trì chung cho sàn bê tông ngoài trời
Sàn bê tông màu
Khi được bảo vệ và chăm sóc đúng kỹ thuật xây dựng, sàn bê tông màu sẽ duy trì được vẻ ngoài đẹp đẽ, ấn tượng qua nhiều năm. Yêu cầu bảo trì của mỗi sàn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại màu nhuộm được sử dụng và điều kiện chiếu sáng cụ thể. Đối với hầu hết các dự án đã làm, Bê tông Hoàng Gia sẽ áp dụng hợp chất phủ trong suốt cho bê tông mới được nhuộm màu để bảo vệ tăng khả năng chống chịu mài mòn, kháng một số hóa chất và tác hại khi tiếp xúc với tia cực tím. Lớp phủ niêm phong mặt nền cũng có thể đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ bằng cách thêm độ bóng và tăng cường màu sắc cho nổi bật. Đối với sàn bê tông ngoài trời thường phải chịu tác động nặng hơn do thời tiết nắng mưa, hoặc sàn bê tông phải bị tác động mài mòn khi di chuyển vật dụng trên mặt nền, có thể cần phải sơn lại một lớp sơn lót mới mỗi năm hoặc hai năm một lần để giữ cho sàn không bị xỉn màu, ố màu.

Trong quá trình làm bảo trì, nhân viên Hoàng Gia chúng tôi sử dụng máy xịt rửa áp suất cao và chất tẩy rửa sàn trung tính để loại bỏ dầu, mỡ, nấm mốc, rong rêu tích tụ và các chất gây ô nhiễm khác.